Google tăng cường hiệu quả quảng cáo trực tuyến

Các doanh nghiệp và người nổi tiếng sẽ có thêm cơ hội kết nối với người dùng qua trang tìm kiếm của Google.

Gần đây Google đã thử nghiệm cách thể hiện kết quả mới trên trang tìm kiếm. Các kết quả về bầu cử sơ bộ Tổng thống Mỹ, hay các phát ngôn của những ứng viên được hiển thị trong các ô nhỏ trên trang Google, giống như các “thẻ” ở ứng dụng Google trên di động.

Theo The Verge, Google đang tiếp tục áp dụng các thử nghiệm này với các đơn vị kinh doanh nhỏ, người nổi tiếng và các nhãn hiệu lớn. Chuyên gia SEO Mike Blumenthal đã phát hiện ra điều này khi tìm mua nhẫn ở New York, và gặp các kết quả về một cửa hàng địa phương được hiển thị theo dạng thẻ phía trên các kết quả tìm kiếm thông thường. Người dùng có thể chia sẻ kết quả trực tiếp lên các mạng xã hội hoặc bấm vào hình để xem thông tin chi tiết hơn.

Google cho biết đây là một trong các tính năng của sản phẩm Google Posts. Posts được giới hạn thử nghiệm trong mùa bầu cử Mỹ năm nay, và Google “có kế hoạch” áp dụng với các đối tượng khác. Tính năng mới của Google có thể sẽ cạnh tranh trực tiếp với các bài viết được quảng cáo trên Facebook. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp và những người làm công việc tối ưu kết quả tìm kiếm (SEO).

Nội dung cùng danh mục