Trình duyệt Edge của Windows 10 sắp chặn quảng cáo

Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật cho trình duyệt Edge của Microsoft, mà hiện đang có sẵn trên Windows 10 máy tính lẫn di động. Điểm đặc biệt của phiên bản Edge này là đã hỗ trợ các thành phần mở rộng. Thực tế, thành phần mở rộng không có gì quá mới mẻ trên các trình duyệt Firefox, Chrome hay thậm chí Internet Explorer trước kia.

 Trình duyệt Edge của Windows 10

Trình duyệt Edge của Windows 10

Để cài đặt thành phần mở rộng cho trình duyệt Edge (với phiên bản đã hỗ trợ), người dùng nhấn vào ba chấm ở góc trên bên phải > chọn Extensions. Trong danh sách hiện ra, lựa chọn thành phần muốn cài đặt. Hiện, Microsoft chỉ mới tung ra 3 thành phần mở rộng, gồm Microsoft Translator, Mouse Gestures và Reddit Enhancement Suite.

Microsoft cũng khẳng định, nhiều thành phần mở rộng khác đang được phát triển thêm, trong đó có AdBlock Plus – một ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí rất được ưa chuộng trên Windows và các hệ điều hành di động khác.

Một số tính năng khác trên Microsoft Edge mới là đóng cứng thẻ duyệt web quan trọng, “Paste and go” (dán và truy cập địa chỉ này ngay lập tức) và “Paste and search” (dán và tìm kiếm theo từ khóa này ngay lập tức).

Nội dung cùng danh mục